นิตยสาร Thailand Insuracne

วันที่ 14 กรกฎาคม…
***วันนี้ เป็นวันครบรอบการก่อตั้ง ‘นิตยสารไทยแลนด์ อินชัวรันส์’ครับ
…เราเริ่มต้นในยุคเศรษฐกิจดิ่งลงเหว เป็น’ยุคค่าเงินบาทลอยตัว’ ซึ่งมีการลดค่าเงินบาท ในปี 2542
…ตอนนี้เราเดินทางมาถึง’ยุครัฐบาลลอยตัว’ เป็นรัฐบาลที่มีอำนาจมากมาย แต่เศรษฐกิจก็ย่ำแย่อย่างหนักเช่นกัน
***เป็นเหมือนเข้ารอบแห่งวงจรทางเศรษฐกิจนะครับ…
….แต่เอาล่ะ ปีที่19แล้ว เราต้องเดินฝ่าฝันมรสุมทางเศรษฐกิจกันต่อไป…
***ช่วงเวลาที่ผ่านมา ต้องย้ำว่า เรายังยึดมั่นแนวทางเดิมมาตลอด นั่นคือ
….หนึ่ง…ร่วมสร้างความรู้ความเข้าใจด้านประกันภัยให้กับประชาชน : เราเกิดในยุคที่คนในสังคม มีทัศนคติไม่ดีนักในเรื่องประกันภัย ภาคธุรกิจก็ไม่ได้เปิดกว้างด้านข้อมูลข่าวสารเท่าที่ควร แต่เราก็ทำหน้าที่เรื่อยมา จนทุกอย่างดีขึ้น ชาวบ้านมีทัศนคติในด้านบวกมากขึ้น ธุรกิจประกันภัยพัฒนาไปมาก วงการประกันภัยเองก็เปิดเผยข้อมูลต่างๆมากขึ้น
…สอง…ด้านการนำภาคประกันภัยลงไปให้เข้าถึงชาวบ้านและชุมชน : ถือเป็นหน้าที่หลักของเรา เราทำมานานและทำมาก่อนใคร แม้เวลาที่ผ่านมาบางงานบางกิจกรรม เราอาจถูกรบกวนถูกเบียดบังไปบ้าง แต่เราก็พยายามปรับตัว เพื่อเดินไปข้างหน้าตามกำลังที่เรามีอยู่…
****มาถึงปี 2561 โลกเปลี่ยน ประเทศไทยเปลี่ยน และธุรกิจก็เปลี่ยนไปอย่างมาก….การเปลี่ยนแปลงที่ว่านี้กระทบมาถึงสื่ออย่างชัดเจน ยิ่งมาเกิดปัญหาทางเศรษฐกิจกระหน่ำเพิ่มเข้ามาด้วย ก็ยิ่งเป็นผลกระทบที่บังคับให้ต้องถอยร่นในบางด้าน
….ถามว่า เราถอยแบบบางสื่อมั๊ย ก็ต้องบอกว่า ถอยบ้าง เราเป็นคนตัวเล็กๆ ก็จำเป็นต้องถอย…ถอยเพื่อตั้งหลักในการปรับทิศปรับทางใหม่ แต่ไม่ว่าจะปรับอย่างไร ก็ต้องยึดมั่นแนวทางเดิมให้ได้
…..สิ่งที่เราปรับก็คือ แม้ว่า สื่อสิ่งพิมพ์ที่เป็นเล่มนิตยสารฯยังทำอยู่เหมือนเดิม แต่เราจะอยู่แบบเดิมไม่ได้แล้ว….เราเลยเพิ่มสื่อแบบโซเชี่ยล แบบออนไลน์เข้ามา นั่นคือ เว็บไซต์:นิตยสารไทยแลนด์ อินชัวรันส์,facebook :นิตยสารไทยแลนด์ อินชัวรันส์ รวมถึงfacebook fan page:นิตยสารไทยแลนด์ อินชัวรันส์
….ในสื่อfacebookนั้นที่ผ่านมา ได้รับผลตอบรับดีพอสมควร ขณะที่เว็บไซต์ก็ได้ระดับหนึ่ง ซึ่งเราจะพยายามปรับปรุงให้ดียิ่งๆขึ้นต่อไป
….ทางด้านกิจกรรมด้านการนำภาคประกันภัยลงไปให้เข้าถึงชาวบ้านนั้น เรายังมุ่งมั่นครับ…โดยนับตั้งแต่กลางปีนี้เป็นต้นไป เราจะปรับเปลี่ยนบางอย่าง เพื่อนำเสนอแนวทางใหม่ๆ….ก็ติดตามกันนะครับ
….ทีมงานนิตยสารฯต้องขอบคุณทุกท่านที่ติดตามเรา ช่วยเสนอแนะสิ่งดีๆให้กับเรา….และต้องขอบคุณผู้สนับสนุนพวกเรามาตลอดด้วยครับ
….ขอบคุณทุกท่านที่ลงมาเดินไปพร้อมๆกับเรา ทั้งๆที่ท่านทั้งหลายเดินล่วงหน้าไป ไม่ต้องรอพวกเราก็ได้
….ขอบคุณอีกครั้ง…..